ZÔ-I NƯƠNG NƯƠNG - welcome home, my little kitten!

ZÔ-I NƯƠNG NƯƠNG - welcome home, my little kitten!

Tèng téng teng, giới thiệu với mọi người Zô-i nương nương nhà lâm drama.
Vừa 2 tháng tuổi thì dc nhà cô Lâm mang về, nguyện hầu nương nương hết nấc. 😂 chỉ cần nương nương tha cho cái ghê nệm, đừng cào cấu rách nệm là cả nhà mang ơn. 😂😂😂
397573758_10160167023108720_5677846663789769190_n.jpg 56.7 KB
Chú thích ảnh: Nhìn khuôn mặt ngây thơ chưa này! cái mặt này luôn luôn nhìn Lâm drama long lanh, lóng lánh, đặc biệt khi mình ngồi xuống, gần long sàn của nương nương, khi nương nương thư giãn, sau khi chơi nhảy điên cuồng với cuộn dây chị Quậy làm cho em. 😃 Mình nghĩ chỉ có chó mới làm mình cảm nhận dc sự yêu thương, nhưng với con Zô i này, mình thấy hình như nó cũng yêu thương mình lắm! hí hí!!
Bà zô i cũng có ý định cào cái bán gỗ nhà mình, cứ thấy bà chuẩn bị dơ móng vuốt là mang bà đến đây, vờ lấy tay cào cào cái cột, thế là bà cũng làm theo. dễ thuong lắm! bà này bắt chướt nhanh! Cứ thấy mình nhai là bà meo phát rồi cũng vào góc đồ ăn của bà, nhai vài thứ gọi là góp vui. Mà tui thì ăn cũng hơi nhiều lần, hahah! khổ thân nương nương!
------------
Thế là từ nay, blog Lâm drama có thêm mục Zô-i nương nương. 😅
Cả cuộc đời bao nhiêu là xuân xanh (số lớn quá, nên ngại nói ra! hahah), tui có bao giờ nghĩ mình sẽ nuôi mèo hả các mợ! Tui sợ mèo quá trời. Mấy đứa bạn thân, đứa nào cũng nuôi mèo, trời ơi, mỗi lần tui qua nhà tụi nó, sợ rúm ró, vì tụi nó cũng vừa nuôi mèo con thôi, quậy trời thần. Cào cấu cắn xé thì chớ, lại còn "bay" từ tủ này sang tủ khác, tui hãi muốn xỉu. Nên mỗi lần tui tới là tụi nó phải nghiến răng nhốt cục cưng vào phòng khác để mình còn có thể chuyên tâm ngồi ăn tám xàm với tụi nó.
Con bé Quậy nhà mình thì từ khi 2 tuổi, biết chó mèo là gì là luôn bập bẹ xin mẹ nuôi mèo, mẹ cực lực phản đối. Có vài lí do để phản đối:
1) Không đam mê mèo! hừm!
2) Nuôi thú cưng ở đây tốn chi phí chữa bệnh, ăn uống
3) Phải chăm ị tè, mắc mệt!
Sau 10 năm, con tui nó lớn cồ rồi, nó còn "ghê gớm" hơn nữa mọi người. Nó chưa bao giờ bỏ ý định xin nuôi mèo, cứ ra rả và KÈM THEO GỬI HÌNH ẢNH MÈO, các tiện ích khi có mèo, etc. khủng bố tinh thần bố mẹ! Chán dã man!
Ngày nào cũng thấy nó gửi vài tấm hình những con mèo xinh quá trời, kèm tin nhắn "đẹp không mam ma". Khổ thân! Bố nó bị thao túng tâm lí nên cuối cùng hỏi mình "hay mình làm ước mơ của nó thành hiện thực đi, vì nó cũng lớn và có trách nhiệm, nó sẽ chăm con mèo". Suy nghĩ ... rồi thì ô kê.
Chả cần phải tìm hiểu xin nuôi như nào, vì con tui đã gửi 1 ca ta lô mèo con xinh ơi là xinh và người cho lại gần nhà. Tui sợ nó luôn!!
Quyết định trong 3 ngày rồi là nhắn tin cho hội mèo, xin đến xem mắt thành viên mới của gia đình.
Bé Zô-i này đã được đặt tên sẵn là Zô-ê (tên phát âm tiếng Ý), mình thích cách phát âm tiếng Anh hơn, nên cả nhà gọi nó là Zô-i nương nương. hahhaha! Cái mặt hiền queo, nhìn ngây thơ kinh khủng khiếp!!!!
Sau khi làm giấy tờ, đổi tên cho chip trong vòng 4 ngày, thì nương nương được về nhà của cô Lâm.
1 tiếng đầu tiên bả sợ co vòi, trốn rịt trong 1 xó, không dám chui ra. Sau đó bả cũng chui ra ngoài 1, 2 bước, và lại tìm 1 cái gầm ghế nệm, chui vào đấy núp.
Sáng hôm sau có lẽ bà đã hoàn hồn, nên bà bắt đầu nhảy loăng quăng, thật ra là đi, mà hình như nó còn bé nên mình thấy nó vừa đi vừa nhảy nhiều hơn là đi. (giống trẻ con tập đi, thấy chạy nhiều hơn đi) hahah. Rồi bà được chị Quậy cho vài món đồ chơi, bà chơi mải miết cùng cái tay bé xíu. Ăn chơi chán, bà đi khắp phòng khám phá. Cách bà khám phá cũng dễ thương ghê, cứ rụt rè chạm vào 1 tý, rồi lại mò đi chỗ khác. Bà khám phá mấy vòng và quyết định chọn vài chỗ yêu thích, và thế là cứ buồn ngủ, bà chui vào các góc ấy cuộn lại bé xíu.
Bà này rất thích được vuốt, cứ ngồi gần bà, nhẹ nhàng đưa tay vào má bà là bà purrs lên hạnh phúc, và dụi cái má tròn vào tay mình, dụi vào làm sao mà té hẳn ra sàn, hahahha!
Bà ngoan lắm, cứ thi thoảng đưa đi vệ sinh là bà cũng cố làm. mà bà thấy mình đi vệ sinh thì bà cũng chạy theo, và ... bắt chước, vì nơi của bà ngay trong nhà vệ sinh. :D
Quan sát nương nương thấy thật thú vị, và yên bình. Vì cơ bản bà có lo lắng gì đâu hả bà con? cuộc đời bà chỉ có ăn, ị và khi bà vui, bà cho mọi người vuốt ve ôm ấp là cả nhà mừng rỡ khoan khoái, hỉ hả rồi! hahahah!

Điều mình học được đầu tiên là, có những thức ăn rất ô kê cho người, nhưng lại là độc tố cho chó mèo. Mình đọc tham khảo hiệp hội chó mèo, họ nói nếu ăn phải, thì phải liên lạc bác sỹ ngay, sợ quá à!
Nho
Nho khô
Socola
cà phê
hành
tỏi
trứng sống
thịt sống
thực phẩm có cồn

Ngoài ra các cây trong nhà cũng có thể độc cho mèo, nhiều lắm, không nhớ hết, nhưng cây trầu bà, hồng môn (mình có ở nhà) là cấm tiệt! Hic! nên các bạn có thể tưởng tượng, những cây xanh yêu thích của mình đã bị tẩu tán lên trên tủ rất cao. Mong bà không bay lên ấy nghịch! Giờ bà là chủ nhà, bà muốn sao thì tui hầu bà nấy, cây cảnh là gì chứ hả! Vì long thể của nương nương, mọi thứ phải được dọn đi hết! òa òa!!!
Lần sau mình sẽ chia sẻ nhận nuôi chó mèo ở Ý như thế nào nhe.
Chúc mọi người luôn luôn an yên hạnh phúc như Zô i nương nương nhà tui! hehehe!!
397574148_10160167023573720_9221193258759082571_n.jpg 44.6 KB

Chú thích ảnh: HỒi xưa mình thấy cái đồ leo này, mình nghĩ lắm chuyện! người còn nằm đất! mua ba cái vớ va vớ vẩn cho mèo! Nhưng ai ngờ cái này là cái đồ cào móng, để các ông hoàng bà chúa, nương nương cào vào đấy, và tha cho ghế nệm, giường tủ của mình. hahaha! cô volunteer làm cho hội mèo bảo cái này là thứ buộc phải có, không thôi mấy ổng bả nghịch lắm!
cùng 8 với Lâm drama

Có thể bạn cũng thích

TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG 28/3/2024
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG 28/3/2024

Bà Zô i bả đeo bám tui không rời nửa bước các mợ ạ. Cứ tui mà có mặt ở nhà là bà cứ vo ve ngay sát chân và méo méo meo meo ch...
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG - GHẾ NỆM
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG - GHẾ NỆM

Tuyển tập zô i Nương Nương Quậy quá trời. Mặc cho bao nỗ lực bảo vệ cái ghế nệm 😱 bắt tại trận nó chui vào cái bọc ghế nệm để...
NUÔI CON VÀ NUÔI MÈO
NUÔI CON VÀ NUÔI MÈO

Giờ thì tui đã hiểu tại sao vài người quyết định nuôi thú cưng thay vì sanh con. Con zô i nhà tui nó cứ quấn lấy mọi người, ẵ...

1 chút về chủ blog

Bài mới

XÔI GÀ
Tự nhiên hôm nọ coi báo lá cải, thấy cựu diễn viên nào đó, vợ cũ chú Phước Sang bá...
ĐỒ CHUA
Miền nam ăn nhiều món với đồ chua, ăn ngon, và không làm các món ăn quá ngán vì ti...
GÀ SỐT NƯỚC TƯƠNG TỎI GỪNG
Viết cái blog xong, bấm nhầm phát, mất bà nó hết! Cáu quá!!! không thèm hứng nữa! ...
CRUMBLED BANANA MUFFIN
I had three bananas at home that no one was eating. So, I had to step in and make ...
BÁNH MUFFIN CHUỐI
Nhà có 3 quả chuối chả ai ăn. Đành phải ra tay làm món bánh muffin chuối để tẩu tá...
LÂM DRAMA ĐI LÀM
Mình nhớ trong phim Hàn Quốc thấy trong cty chia vai vế kinh dị lắm, mỗi lần boss ...
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG 28/3/2024
Bà Zô i bả đeo bám tui không rời nửa bước các mợ ạ. Cứ tui mà có mặt ở nhà là bà c...

Are you sure?