3 MÓN ĐỒ NHÀ BẾP KHÔNG THỂ THIẾU CỦA LÂM DRAMA

3 MÓN ĐỒ NHÀ BẾP KHÔNG THỂ THIẾU CỦA LÂM DRAMA

Em Quỳnh đặt hàng chuyên mục này lâu lắm rồi, mà hôm nay mình mới post. :D
Thành thật mà nói thì do đam mê nấu nướng, mình mua kha khá các vật dụng nhà bếp (nhưng rất tiết chế các loại robot, máy móc, vì mình sống trong 1 cái tổ chim nhỏ, nhà bếp bé xịu xiu, không đủ chỗ để kê bàn ăn là mọi người hiểu rồi! Mình và anh béo không bao giờ đứng trong bếp cùng lúc, vì anh kia to quá, đứng phát choán hết chỗ, mình không thể với lấy cái gì được, nhìn rất bực mình. Nên mỗi lần mình làm việc trong bếp là anh ấy phải tránh xa ra, tui cáu lên, tui lại mắng cho! :p
Dụng cụ nhà bếp, ngoài dao nĩa, đũa phục vụ nấu ăn, thì mình xin giới thiệu 3 thứ mình cho là rất được việc, không có tụi nó là mình cảm thấy rất khó chịu.
1) Spatula bằng silicon. Tiếng Ý nó có 1 tên gọi rất hay ho, gọi là leccapentola (dịch sát nghĩa là "cái liếm nồi"), mình thấy cái tên này hoàn toàn chính xác. (chắc từ nay trở đi, mình nên gọi nó là cái liếm nồi nhỉ? hé hé!!). Nó có công dụng hoàn hảo cho nhiều trường hợp. Hình như hồi trăm năm trước, khi mình vừa qua Ý, mình thấy nó, và cho rằng nó là 1 công cụ cho việc làm bánh. Nhưng sau khi học nấu ăn professional, mình mới nhận ra chef của bếp mặn cũng dùng nó thường xuyên! Và kể từ đó về sau, mình dùng nó ở mọi nơi, mọi chốn. :D
công-cụ-nhà-bếp-(7).jpg 903 KB

Các công dụng chính:
Liếm nồi niêu tô chén hoàn hảo! Khi mọi người làm bánh, vét các phần kem này nọ sạch trơn! Ít tốn nguyên liệu, lại còn giúp việc rửa chén bát dễ dàng hơn rất nhiều. Tương tự như vậy cho món mặn, nếu mọi người nấu món có nước sốt thì nó giúp vét nước sốt quanh thành nồi sạch bay!
Kéo dài tuổi thọ chảo không dính. Dỹ nhiên các chảo không dính bảo chỉ cần mình dùng dụng cụ bằng gỗ, không chà xát mặt chảo làm trầy xước thì sẽ không làm hỏng lớp chống dính. Nhưng mình thấy, cái này nó còn nhẹ nhàng hơn hẳn hàng bằng gỗ. Nó giúp lớp chống dính được bảo toàn cực kì lâu (dỹ nhiên, phải cần nhiều yếu tố khác để bảo vệ lớp chống dính, lần sau mình sẽ chia sẻ).
Silicon thì không dính cơm. Nên dùng nó để rải cơm làm sushi tiện phết các bạn ạ!

Trước kia chỉ có loại liếm nồi như cây màu xanh của mình, sau này họ chế ra cái cây màu hồng hơi từa tựa cái muỗng, nhưng vẫn có cái miệng ngang để vét. Mình thấy tiện kinh lên! click 2 phát, mua ngay và luôn! Chưa bao giờ hối hận! hí hí!!

Cách chọn mua đồ liếm nồi: Ikea có bán cây liếm nồi giá cực mềm, hình như 2-3 EUR 1 cái. Hồi mấy năm trước có 1 EUR bạc. Điểm yếu của cây Ikea là cái đồ cầm bằng nhựa. Ai như tui, chiên xong thì thả cái cây spatula trong nồi 1 phút để lấy đường muối, ... thì nó sẽ bị chảy, vì chịu nhiệt cực kém. Ngoài ra, nhựa thì không có tuổi thọ cao như nguyên cục silicon, 1 ngày đẹp trời, nó giòn ra và gãy. Ai kiểu như mình muốn dùng đồ đạc lâu (1 phần lớn lí do là đồ đạc tuổi thọ lâu thì mình sẽ thải rác ít hơn đó các bạn), thì mình nghĩ nên dùng nguyên 1 cây silicon thay vì cần tay làm bằng nhựa.
Cũng có 1 số nhãn hiệu làm tay cầm bằng gỗ, đẹp rụng rời!!! :D Nhưng mình thì mình không đam mê gỗ lắm, cơ bản thì gỗ dễ bị mốc, nấm. Tại các nhà hàng chuẩn quốc tế, họ hạn chế tối thiểu vật dụng gỗ, thớt cũng không dùng gỗ. Ý ẩm thấp, nhà mình lại nhỏ, mùa đông lại phải đóng cửa vì trời lạnh, dễ nấm mốc, nên mình chọn dùng silicon hoàn toàn.
2) Đồ mài dao:
công-cụ-nhà-bếp-(6).jpg 717 KB

Mình có cái đồ mài dao hồi xưa, chắc mua cả 10 năm hơn từ siêu thị Lidl. Bây giờ nghĩ lại trước kia khi chưa mua làm sao mình sống nổi trong bếp. Mọi người có hiểu cảm giác cắt trái cà chua mà mãi không ra hồn không? nó đó! Mình rất bực mình! Nhà ba chồng không có đồ mài dao, và dao cùn xời ơi! điên lắm! Nên nếu mình qua nhà ba chồng nấu nướng, mình luôn mang theo cái đồ mài dao này. Tiện thôi rồi!
Có mấy anh chị nói thì mang cái đá mài dao như hồi ở VN. Nhưng mình nói thật! mình cũng VN mà, đá mài dao hồi ở VN nhà mình cũng có. Nhưng mình thấy nó không hề tiện như cái này! cái này quét 3 cái là con dao sắc kinh lên! HỒi ở VN, cô bán thịt quen mẹ mình cũng xài cái này. Dân pro có khác! nhanh tiện như vậy, tội gì ngồi mò với cục đá mài! cô phải cắt thịt thoăn thoắt thường xuyên, ai hơi đâu ngồi chờ cô mài dao!
Mình khuyên nhà nào cũng nên có 1 cái này! :D

3) Túi đựng thực phẩm silicon
công-cụ-nhà-bếp-(3).jpg 1.41 MB

Thật ra mình có rất nhiều hộp đựng thức ăn đủ các kích cỡ. Nhưng mình giới thiệu cái này vì các công dụng chính như sau:
Nó chiếm diện tích cực kì ít trong tủ lạnh và tủ đá
Nếu so với bịch ni lông thì nó được sử dụng lại rất rất rất nhiều lần (mình mua nó đâu gần 4 năm gì đó, và nó còn mới nguyên, dù mình xài hàng ngày!)
Nó không làm rỉ nước. Các thực phẩm có nước như hình đều được bảo toàn, không làm rỉ giọt nước nào ra ngoài
Đóng mở dễ!
Cho con mang thức ăn vào trường tiện, không choán chỗ, không rò rỉ nước.
Mang đi chơi, du lịch cũng tiện. Không biết mọi người đi du lịch như thế nào. Nhà mình du lịch thường mướn hẳn 1 căn nhà. Rồi hàng ngày đi chơi, thi thoảng để tiết kiệm tiền, đặc biệt khi đi các xứ đắt đỏ như Hà Lan, Anh, và Bắc âu, mua 1 cặp bánh mì giá cắt cổ, thì mình thường mang đồ ăn từ nhà mướn đi ăn dọc đường. Mang cái bịch silicon này tiện, vì không choán chỗ trong va li, và các tiện ích chứa thực phẩm của nó.
công-cụ-nhà-bếp-(2).jpg 1.14 MB

Điểm yếu duy nhất của nó là ... cần đầu tư "lớn". hahahha! nghĩa là giá nó không rẻ cho lắm. Nên mình hơi hồi hộp khi để con mang đi học (hồi nó 7, 8 tuổi, vì còn nhỏ nên hay quên). Lúc nào cũng phải nhắc "nhớ ăn xong thì cho vào cặp nha, đắt lắm á Quậy!" 

Xong rùi đó! 3 món đồ mình tâm đắc nhất trong nhà bếp! :D 
cùng 8 với Lâm drama
Tags:

Có thể bạn cũng thích

CÁCH HỌC HIỆU QUẢ - 90 PHÚT FOCUS
CÁCH HỌC HIỆU QUẢ - 90 PHÚT FOCUS

Mấy ngày gần đây mình thường nghe TED talk khi chạy bộ. Vì nghe nhạc mãi thì cũng nhàm không làm mình có hứng thú chạy gì cả....
HÁ CẢO NHÂN THỊT
HÁ CẢO NHÂN THỊT

Mình nhớ lần đầu tiên mình ăn há cảo là tầm 8 tuổi. Hàng xóm nhà mình có mấy anh chị nấu ăn đãi tiệc rất là ngon. Và lần đó m...
CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH KHÔNG CẦN NƯỚNG
CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH KHÔNG CẦN NƯỚNG

Mình còn nhớ như in lần đầu tiên nhà mình ăn món này, khi đó mình 8, 9 tuổi, mẹ nhờ chị làm món đó, nướng bằng lò than. Thấy ...
MẸO VẶT KHI DÙNG CHẢO KHÔNG DÍNH
MẸO VẶT KHI DÙNG CHẢO KHÔNG DÍNH

Cách sử dụng chảo không dính để tăng tuổi thọ cho chảo (chứ ko phải cho người nha!) hahah! Hồi xưa mình mê chảo ko dính ghê l...
Mẹo vặt: CÁCH RỬA NẤM NHƯ NHÀ HÀNG VÀ CHEF
Mẹo vặt: CÁCH RỬA NẤM NHƯ NHÀ HÀNG ...

Hồi xưa mamma mình ngâm muối rửa nấm điên loạn. Mình qua đây học nấu ăn mới biết làm vậy là sai hoàn toàn 😕 Hồi đi học nấu ăn...
Mẹo vặt: CÁCH LUỘC ĐẦU MỀM, BÙI, MÙI MẪN 😆
Mẹo vặt: CÁCH LUỘC ĐẦU MỀM, BÙI, MÙ...

Hồi xưa ở vn, mình nấu đậu đen đậu trắng mãi mà ko thấy mềm, hầm mấy tiếng liền như luyện linh đơn. Sau này qua đây mới biết,...

1 chút về chủ blog

Bài mới

XÔI GÀ
Tự nhiên hôm nọ coi báo lá cải, thấy cựu diễn viên nào đó, vợ cũ chú Phước Sang bá...
ĐỒ CHUA
Miền nam ăn nhiều món với đồ chua, ăn ngon, và không làm các món ăn quá ngán vì ti...
GÀ SỐT NƯỚC TƯƠNG TỎI GỪNG
Viết cái blog xong, bấm nhầm phát, mất bà nó hết! Cáu quá!!! không thèm hứng nữa! ...
CRUMBLED BANANA MUFFIN
I had three bananas at home that no one was eating. So, I had to step in and make ...
BÁNH MUFFIN CHUỐI
Nhà có 3 quả chuối chả ai ăn. Đành phải ra tay làm món bánh muffin chuối để tẩu tá...
LÂM DRAMA ĐI LÀM
Mình nhớ trong phim Hàn Quốc thấy trong cty chia vai vế kinh dị lắm, mỗi lần boss ...
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG 28/3/2024
Bà Zô i bả đeo bám tui không rời nửa bước các mợ ạ. Cứ tui mà có mặt ở nhà là bà c...

Are you sure?