NHỮNG MÓN ĂN MÙA XUÂN CỦA LÂM DRAMA

NHỮNG MÓN ĂN MÙA XUÂN CỦA LÂM DRAMA

Nhân dịp sinh nhật 1 năm của cái blog ế, thì mình giới thiệu 4 món ăn trong mùa xuân để mọi người có thể thử làm. Hiện tại trong bếp có thêm 1 món chưa nấu xong. hahahha! nấu xong tui sẽ post khoe nha!  
Năm ngoái tui rảnh quá, nên nói tui sẽ đầu tư vô blog, làm hoành tráng blah linh tinh, cái cuối cùng (may làm sao!), công việc trở lại nên tui cũng không còn nhiều thời gian tâm huyết để thành "hot blogger bà Drama" như dự tính. há há!! Nên cái blog của tui vẫn ế,  1 ngày có vài 3 người vào, chắc 1 trong 3 là bọn bạn bè bị mình hăm dọa nên phải click vào cho đủ sổ hụi!  Anh Béo nói blog mình là 1 sở thích xa xỉ, vì phải trả tiền server, các đồ nghề chụp ảnh. Nhưng thôi, ảnh cũng xí xóa vì ảnh được ăn ngon. hahaha! Cái anh này! anh xí xóa hay không thì tui vẫn làm những gì tui thích. xí! Nhưng nói cho công bằng, anh Béo luôn ủng hộ mình ở tất cả mọi công việc, dù cho đó là những thứ điên rồ nhất, ví như đòi làm ... hot blogger, nhưng ẩm ương hơn 10 năm hơn chả chịu hót cho!  Hoặc đi học đại học 5 năm, khi đó bé Quậy mới 3 tuổi hơn. Chỉ mỗi 1 việc ảnh chả bao giờ ủng hộ, đó là mỗi lần tui đòi li dị! hahahah!  
Từ tháng 1 năm nay mình thực hiện 1 trong những điều mình muốn làm trong năm 2024, là chăm sóc sức khỏe nhiều hơn nữa. Nói về ăn uống này nọ, mình có khá ngoan. Nghĩa là với cái sức ăn của tui, thì thiệt, tui mập bệnh là điều chắc chắn, nhưng tui đã rất ngoan, kìm hãm bản thân. chứ tui không phải kiểu người ít ăn, ít uống, ít nhậu 1 cách tự nhiên như bà chị ruột dư của tui! Nhưng tui có điểm yếu là tham công tiếc việc, nên tui ngủ 1 ngày có 5 tiếng, trong thời gian học đại học, có hôm tui ngủ còn ít hơn, để vừa học vừa làm, vừa chăm con nhỏ. Nên tui nhất quyết năm nay tui phải ngủ nhiều hơn. Vì tui học được là khi mình ngủ: 
1) Đầu óc minh mẫn, giảm stress 
2) Tăng long-term memory vì não có thời gian làm việc, chọn lọc các thông tin cho vào phần trí nhớ lâu 
3) Giảm stressed thì sẽ ít bị hormone "ác", làm mình dễ ăn vặt và không có độ tập trung cao, không làm việc hiệu quả. 
Thế là tui tập tành sao, giờ 1 ngày ngủ 8 tiếng hơn mà vẫn còn thòm thèm! chán ghê các mợ ạ! hụ hụ!! Tui còn không thể tin được là tui ngủ nhiều vậy! 
Sau đó tui nhất quyết 1 ngày tui phải chạy bộ ít nhất 30 phút ngoài trời, ngày nào cũng chạy. Vì tui thấy các nhà khoa học nói khi mình chạy: 
1) sức khỏe tim mạch này nọ ai cũng biết rồi ha! 
2) có vitamin D, vitamin hạnh phúc, và giúp xương cứng cáp, khỏe mạnh 
3) đầu óc thư giãn cân bằng hơn, trong trường hợp mình, mình có thời gian sắp xếp lại các ý nghĩ của bài presentation, hoặc mình xem xét lại những thứ mình đang làm trong 1 góc nhìn sáng suốt hơn, khi đang chạy!  
4) các nơ ron của não nó sẽ hoạt động tốt hơn, nếu nhớ ko nhầm, tụi nó hàn gắn tốt hơn. 
5) có hormone hạnh phúc, vui vẻ hơn 
6) có thể tập trung cao độ hơn  
Thế đó! 1 ngày của tui trôi qua vèo vèo, vì ngủ, chạy bộ, tắm táp, ăn thôi cũng hết bà nó hơn 14 tiếng!


Bánh donut (hay tiếng Ý là ciambella - đọc là cham-bel-la là món đầu tiên mình làm khi mở blog. Ngon tuyệt vời, làm khó tầm 6/10 thôi. Đã bảo là bánh thì phải theo công thức 1 cách chính xác. Ai làm theo công thức là sẽ ra.  Hồi tui làm ở tiệm bánh, ngày nào cũng đứng chiên tầm 30 phút, ra được 4 mâm bự. Nhưng bánh Ý thì không có trang trí màu mè đâu. Mọi người click link sẽ thấy bánh Ý nha!


Mùa xuân là mùa trái dâu! Nên 1 chiếc bánh socola cùng trái dâu và kem whipped cream là chuẩn rồi!!! Link công thức ở đây.


chả giò hay nem rán trong tiếng anh là spring rolls, nhưng thấy mọi người ở Mỹ gọi là egg roll. ở Ý, mọi người gọi involtini primavera (dịch ra là spring roll). Mình thường ăn chả giò trộn bún, rau, như miền Nam, vừa ngon, vừa mát, vì trộn nhiều rau, lại có mùi lá húng. Mụ chị đưa 1 đống lá húng quế basil, tý nữa chạy đi trồng để còn có lá mà ăn nè! Chỗ tui ở ít đồ VN, nên mọi thứ đều là do bạn bè 4 phương 8 hướng cứu trợ không à! hí hí!!
Cái hoa này đẹp, lá và hoa đều ăn được, lại dễ trồng, nên năm nay mình nhất định ... chỉ trồng nó thôi. Link công thức tại đây.


Mùa xuân hè thì hay đi Picnic, nên mình giới thiệu món sandwish sushi dễ làm. Gói tiện, nhanh. Trong link có cả hình dạy gói theo từng bước. Mọi người yên tâm nha!
cùng 8 với Lâm drama

Có thể bạn cũng thích

XÔI GÀ
XÔI GÀ

Tự nhiên hôm nọ coi báo lá cải, thấy cựu diễn viên nào đó, vợ cũ chú Phước Sang bán xôi nghe hấp dẫn nên Lâm drama lại bày ra...
ĐỒ CHUA
ĐỒ CHUA

Miền nam ăn nhiều món với đồ chua, ăn ngon, và không làm các món ăn quá ngán vì tinh bột hay thịt mỡ màng nhiều. :D Miền Nam ...
MÌ TRỘN DẦU MÈ
MÌ TRỘN DẦU MÈ

Món này đơn giản và cũng tốt cho sức khỏe, vì có nhiều broccoli. Mỳ gói này là mì rất healthy từ siêu thị Aldi của Đức, nó kh...
BÚN CÁ
BÚN CÁ

Trời! như 1 giấc mơ, mình nhớ trong lúc rảnh 10 phút, mình có viết nháp 1 cái công thức nấu ăn, gửi email cho bản thân hẳn ho...
BÚN MẮM DÃ CHIẾN
BÚN MẮM DÃ CHIẾN

Cái tô bún mắm "nghèo nàn" này có thể bị coi là dã chiến hay thô sơ so với mặt bằng chung bún mắm hay miền Nam Cần Thơ, Sóc T...
DƯA HÀNH TÂY CHUA NGỌT KIỂU Ý ĂN VỚI BÁNH CHƯNG
DƯA HÀNH TÂY CHUA NGỌT KIỂU Ý ĂN VỚ...

Món này mình làm kiểu dưa muối kiểu Ý. Kiểu Ý dưa muối có 2 kiểu, hoặc là chỉ ngâm giấm từa tựa dưa muối ở Việt Nam. Hoặc các...

1 chút về chủ blog

Bài mới

XÔI GÀ
Tự nhiên hôm nọ coi báo lá cải, thấy cựu diễn viên nào đó, vợ cũ chú Phước Sang bá...
ĐỒ CHUA
Miền nam ăn nhiều món với đồ chua, ăn ngon, và không làm các món ăn quá ngán vì ti...
GÀ SỐT NƯỚC TƯƠNG TỎI GỪNG
Viết cái blog xong, bấm nhầm phát, mất bà nó hết! Cáu quá!!! không thèm hứng nữa! ...
CRUMBLED BANANA MUFFIN
I had three bananas at home that no one was eating. So, I had to step in and make ...
BÁNH MUFFIN CHUỐI
Nhà có 3 quả chuối chả ai ăn. Đành phải ra tay làm món bánh muffin chuối để tẩu tá...
LÂM DRAMA ĐI LÀM
Mình nhớ trong phim Hàn Quốc thấy trong cty chia vai vế kinh dị lắm, mỗi lần boss ...
TUYỂN TẬP ZÔ I NƯƠNG NƯƠNG 28/3/2024
Bà Zô i bả đeo bám tui không rời nửa bước các mợ ạ. Cứ tui mà có mặt ở nhà là bà c...

Are you sure?